Chọn màu tóc phù hợp với màu da và khuôn mặt

Bạn băn khăn màu nhuộm nào phù hợp nhất với mái tóc của mình? Hãy để cho làn da lên tiếng.

Khi quyết định đổi màu cho mái tóc đen truyền thống, bạn nên cân nhắc đến vẻ hài hoà của mái tóc với làn da, vóc dáng cơ thể và chú ý những phương pháp chăm sóc thích hợp để giữ tóc luôn bóng đẹp, giàu sức sống. 


Màu tóc được chọn dựa trên các yếu tố kết hợp như màu tóc tự nhiên của bạn, màu mắt và màu da. Màu tóc sẽ tôn lên làn da nên quan trọng nhất chính là tone da của mỗi người, nó sẽ quyết định bạn hợp với màu nóng hay màu lạnh. 

Nước da của con người sẽ nằm trong các nhóm: màu tối, màu oiliu, hồng đào, màu kem hoặc trắng sáng.

Màu tóc nóng sẽ là vàng, đồng hoặc hổ phách. Màu tóc lạnh là vàng tro, nâu tro và đen. Thích hợp nhất là chọn màu tóc cùng tông với nước da. Nhưng việc xác định chính xác màu tóc thích hợp nhất với làn da của bạn quả thật không đơn giản. Cách thông thường nhất để xác định tông màu da là xem mạch máu dưới cổ tay, nếu có màu xanh lá nghĩa là da bạn thuộc tông ấm, nếu là xanh trời thì da bạn thuộc tông màu lạnh.

Lời khuyên là dù chọn màu sáng hay tối hơn màu tóc tự nhiên, bạn cũng chỉ nên thay đổi 2-3 tone so với màu tóc ban đầu. Với làn da nâu đen/màu olive, nên nhuộm tóc tối hơn màu da. Da vàng nên chọn các màu đậm cho tóc như hung đỏ. Da nhợt nhạt có thể chọn màu tóc nhuộm bất kỳ.Da trắng hồng hào hợp với tông màu trung tính như màu cát, vàng be hoặc nâu chocolate, tránh các tông màu đỏ hoặc vàng đồng.

Tóc hung đỏ cá tính 

Màu vàng nâu cũng sẽ là lựa chọn cho mái tóc của các cô nàng Á châu.

Hoặc nếu biết mình hợp với trang phục màu nào, bạn cũng có thể dựa vào đó để chọn màu cho mái tóc. Ví dụ các màu nóng làm vóc dáng bạn trông nổi bật hơn, như đỏ, cam, vàng đồng, nâu quế, xanh oliu, màu gỉ sét… Khi đó, bạn cũng sẽ hợp với các màu tóc nóng như vàng đồng, vàng nâu, vàng tơ hoặc hung đỏ.

Nếu sở thích của bạn là các màu lạnh như đỏ pha xanh, màu hồng fuschia, đen, xanh dương và xanh thông thì chắc chắn các màu tóc đẹp nhất dành cho bạn sẽ là bạch kim, vàng tro, tro nâu, đỏ tía hay đen jet black. Hay nếu bạn yêu thích các trang phục màu đỏ đậm, tím, xám than, màu tím periwinkle (tím pha sắc xanh) hoặc màu teal (kết hợp giữa màu lục và màu lam), nên chọn màu tóc trung tính như vàng cát, màu be, nâu chocolate và mahogany.
Màu tóc nâu đen hoàn hảo cho nước da sậm màu.


Màu tóc màu vàng cát càng tôn lên nước da trắng hồng.           
Hiểu làn da của chính mình, việc chọn màu tóc nhuộm phù hợp với bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.
Theo Rolo

Bài viết cùng chuyên mụcBài viết mới nhất


Thoi trang | Làm đẹp | tin phu nu | cach lam chuyen ay

Designed by SEO VTM GROUP